CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Trẻ mấy tuổi thì cần học kỹ năng sống?

Kĩ năng sống là hành trang mà bất cứ công dân thế kỷ 21 nào cũng cần có để thích nghi và hơn hết là sống đẹp, thành công trước những điều kiện thay đổi của cuộc sống, văn hóa và công nghệ.

Trên hết, trước khi học cách sống đẹp, sống tự tin và gặt hái những thành công to lớn thì mỗi con người đều cần học cách sống khỏe (sinh tồn).

Trẻ nhỏ ngay từ khi sinh ra đã phải học hỏi rất nhiều để có thể thích nghi với sự thay đổi môi trường sống từ trong bụng mẹ đến môi trường bên ngoài. Lớn hơn nữa, bé lại càng có nhu cầu được học hỏi nhiều hơn để thích nghi với những thay đổi từ chính bên trong bản thân bé, sau đó, là những thay đổi từ môi trường trong nhà tới lớp học, ngoài xã hội…

Như vậy, có thể thấy rằng, việc học kĩ năng sống là cả một quá trình tìm tòi, luyện tập, tích lũy và đúc rút. Bởi thế, trẻ ở độ tuổi nào cũng cần được học kĩ năng sống.

Với trẻ dưới 6 tuổi, ba mẹ chính là những người hướng dẫn kĩ năng sống tốt nhất. Cùng với Poki.vn, ba mẹ sẽ có thêm một chuyên gia giáo dục tại nhà để cùng trang bị cho con những kĩ năng sống cần thiết.

Rất đơn giản và thuận tiện. Mọi lúc, mọi nơi.

Tôi có cần phải khai báo đầy đủ thông tin khi đăng ký?

Địa chỉ email giúp bạn xác nhận tài khoản đăng ký thành công. Trong trường hợp mất/quên Mật khẩu, bạn có thể lấy lại thông qua địa chỉ email của mình.

Số điện thoại bạn cung cấp giúp chúng tôi có thể liên hệ và chăm sóc bạn một cách tốt nhất trong bất cứ tình huống nào.

Tại sao tôi phải nhập mã Voucher?

Khi nhập mã Voucher, bạn được tặng thêm 100 Đá Vũ Trụ (đơn vị tiền ảo trên Poki.vn). Với nhiều đá hơn bạn sẽ có cơ hội đổi được thêm nhiều bài học trên website Poki.vn

Mục 10 Phút Yêu Thương sử dụng như thế nào?

Chức năng 10 PHÚT YÊU THƯƠNG giúp 2 tài khoản trên www.poki.vn có thể thi đấu với nhau bằng cách trả lời câu hỏi liên quan tới các nội dung Kĩ năng sống.

Để chơi được 10 PHÚT YÊU THƯƠNG, bạn cần đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Hoàn thành luyện tập tối thiểu 01 Kĩ năng trong mục Câu đố
  • 2 tài khoản online đồng thời
  • Bạn tìm kiếm bằng cách gõ Tên đăng nhập lên ô tìm kiếm.
  • Nếu người cùng chơi online, hệ thống sẽ hiện ra tên người mà bạn tìm kiếm và biểu tượng online (Người người cùng chơi không online, hệ thống sẽ không hiện ra tên người mà bạn tìm kiếm).
  • Nhấn vào tên người cùng chơi rồi chọn Play

Có cần phải đăng kí Tài khoản (account) để học trên Poki.vn?

Bạn cần phải đăng kí để học được đầy đủ các Kỹ năng. Nếu không Đăng ký, bạn chỉ có thể dùng thử mỗi Kỹ năng 5 câu hỏi.

Khi hoàn tất đăng ký, bạn cần có Đá Vũ Trụ, dùng Đá này để đổi bài học Kỹ năng trên Poki.vn. Xem mục Hướng dẫn dưới chân trang để biết thêm chi tiết.

Sử dụng Poki.vn thế nào cho hiệu quả nhất?

Các kỹ năng tại Poki.vn đã được phân theo từng lứa tuổi, lớp học trong mỗi lứa tuổi sẽ có nhiều chủ đề, dưới mỗi chủ đề là kĩ năng tương ứng với chủ đề đó.
Ngoài ra chúng tôi còn bổ sung thêm 3 mục trong Kĩ năng sống:

  • Thử thách (flash, mini-games): bài tập tương tác với hình ảnh, hoạt họa và âm thanh sống động.
  • Truyện Tranh: truyện tranh thú vị do Poki.vn sáng tác.
  • Hướng dẫn (instruction): hướng dẫn bằng hình ảnh theo từng bước, để các bạn có thể thực hành theo rất dễ dàng.

Bạn có thể lựa chọn bất kì Kĩ năng nào mà bạn quan tâm. Tuy nhiên để hiệu quả nhất, bạn nên lựa chọn Kĩ năng phù hợp với lứa tuổi của mình.
Bạn cũng nên dành thời gian cố định trong ngày (khoảng 30 phút) để luyện tập cùng Poki.vn và coi các nội dung kĩ năng ở Poki.vn cũng quan trọng như chính các môn học văn hóa ở trường.
Bạn nhớ ứng dụng các điều học được vào cuộc sống hàng ngày. Cha mẹ theo dõi, uốn nắn, động viên kịp thời để con có thể hoàn thiện.

Học Kĩ Năng Online có hiệu quả không?

Bất cứ một khóa học kĩ năng nào cũng chỉ có thể cung cấp cho người học kĩ thuật hoặc phương pháp. Để biến kĩ thuật/phương pháp ấy thành kĩ năng đòi hỏi người học phải có thời gian luyện tập nhất định và cũng cần chính sự tham gia hỗ trợ của các bậc phụ huynh hàng ngày.

Học kĩ năng sống Online là phương pháp hiệu quả và và đặc biệt tiết kiệm chi phí nhất cho việc tự ôn tập các kĩ năng tại nhà. Thậm chí với những bạn nhỏ chưa từng tham gia các khóa huấn luyện kĩ năng sống thực tế (offline) vẫn có thể tích lũy cho mình những kiến thức và kĩ năng bổ ích khi tham gia học kĩ năng sống Online.

Website www.poki.vn là web kĩ năng Online đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các kiến thức và kĩ năng sống dưới dạng Câu đố (Quiz), Thử Thách (Flash, mini-game), Truyện Tranh,  Hướng dẫn bằng hình ảnh (Instruction), và  Tổng kết nội dung bài học. Các tình huống được lấy từ chính cuộc sống nên vô cùng sinh động và phong phú, luôn phát triển cùng với nhịp sống thế kỷ 21.

Sử dụng chương trình duyệt internet nào tốt nhất để luyện tập với Poki.vn?

Hầu hết tất cả các trình duyệt (Chrome, Firefox, Internet explorer 9.0, Safari) đều hiển thị tốt các nội dung trên Poki.vn. Riêng trình duyệt Internet explorer từ phiên bản 8.0 trở xuống thì có một số nội dung không hiển thị được.

Bạn cần cài đặt flash player (http://get.adobe.com/flashplayer/) để có thể hiển thị được nội dung Thử thách (dạng flash).

Tôi thấy mình đã có một số kỹ năng & kiến thức rồi. Tôi có nên bỏ qua các nội dung đó trên Poki.vn không?

Chúng tôi tôn trọng quyền và sở thích của bạn. Bạn có thể lựa chọn bất kì Kĩ năng nào mà bạn quan tâm.
Tuy nhiên, kĩ năng luôn cần được kiểm nghiệm và luyện tập. Đây vừa là cách ôn lại kiến thức, vừa là cách kiểm tra xem những gì chúng ta đang làm đã đúng hoặc phù hợp hay chưa.

Tôi thấy một số nội dung trong KĨ NĂNG SỐNG con tôi đã có thể làm được từ trước độ tuổi đó rồi, tại sao trên Poki.vn đến độ tuổi này mới có?

Vì để luyện tập cùng Poki.vn, các con sẽ tiếp xúc với internet và các thiết bị điện tử (máy tính, máy tính bảng, điện thoại) nên độ tuổi phù hợp nhất là sau 5 tuổi. Đây cũng chính là độ tuổi bắt đầu cho nội dung KĨ NĂNG SỐNG trên Poki.vn. Chính vì vậy nếu có một số kĩ năng các con đã có thể thực hiện được từ trước, thì bạn cũng đừng ngại để các con làm lại trên Poki.vn