CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Trang luyentap.poki.vn có thể dùng được trên điện thoại thông minh không?

Trang luyentap.poki.vn có thể dùng được trên điện thoại thông minh. Tuy nhiên một số chức năng của web sẽ không thể hiện được hết trên điện thoại (minigame, chiều dài câu hỏi…)

Do đó cách tốt nhất để sử dụng luyentap.poki.vn là sử dụng trên trình duyệt web của máy tính.

Có cần phải đăng ký tài khoản (account) để luyện tập trên http://luyentap.poki.vn?

Bạn cần phải đăng ký để học được đầy đủ các kỹ năng. Nếu không đăng ký, bạn chỉ có thể dung thử mỗi Kỹ năng 5 câu hỏi.

Khi hoàn tất đăng ký bạn cần có Đá Vũ Trụ để đổi bài học, bạn dùng Đá Vũ Trụ này để đổi bài học kỹ năng trên luyentap.poki.vn. Bài học được đổi sẽ có thời gian sử dụng là 90 ngày kể từ ngày đổi.

Lưu ý: Đối với các học sinh theo học chương trình GD KNS POKI tại trường sẽ được cấp tài khoản/mật khẩu truy cập http://luyentap.poki.vn/ (theo yêu cầu và danh sách cung cấp từ nhà trường), mỗi tài khoản có 4 bài miễn phí/ 1 tháng (thời gian sử dụng là 90 ngày kể từ ngày cấp). Nội dung trên http://luyentap.poki.vn/ chỉ mang tính tham khảo, mở rộng – không song hành cùng nội dung học sinh đang học KNS POKI trên trường.

Các tài khoản được cấp miễn phí này sẽ bị xóa khi:

- Học sinh chuyển trường, nghỉ học.

- Học sinh không tiếp tục theo học chương trình GD KNS POKI tại trường.

- Cuối năm học khi nhà trường gửi danh sách học sinh năm học mới.

Cách đăng ký tài khoản như thế nào?

Cách truy cập:

Cách 1: Theo địa chỉ: www.poki.vn chọn http://luyentap.poki.vn/

Cách 2: Gõ địa chỉ http://luyentap.poki.vn/ vào trình duyệt

Cách đăng ký tài khoản:

Bước 1: Chọn mục “Đăng ký” (góc ngoài cùng phía bên phải trang web).

Bước 2: Điền thông tin (Đối với tên đăng nhập, bạn cần viết liền không dấu, không kí tự đặc biệt. Sau đó nhấn “Đăng ký”).

Bước 3: Nhấn Đăng ký.

Lưu ý:

Bạn nên bổ sung email trong phần Thông tin tài khoản (di chuột vào tên tài khoản ở góc trên cùng bên phải) để lấy lại tài khoản trong trường hợp quên mật khẩu hoặc tên đăng nhập.

Khi bạn đã có tài khoản trên http://luyentap.poki.vn/, vào các lần truy cập tiếp theo, bạn hãy ĐĂNG NHẬP vào hệ thống bằng "Tên tài khoản" và "Mật khẩu" mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản.

Để sử dụng được các bài học Kỹ Năng Sống trên http://luyentap.poki.vn/, bạn cần đổi đá vũ trụ (đơn vị tiền ảo trên http://luyentap.poki.vn/) lấy các bài học.

Hiện tại hệ thống nạp đá vũ trụ bên mình đang trong quá trình nâng cấp nên ko sử dụng được. Nhân dịp sinh nhập 6 tuổi POKI tặng bạn mã voucher để sử dụng chương trình. POKISINHNHAT6TUOI

Làm sao để xem được video?

Để chơi được các bài học hay bạn muốn mở video trên hệ thống Poki.vn bạn đổi bài bằng Đá vũ trụ vào tài khoản của bạn nhé!

Sử dụng luyentap.poki.vn như thế nào để hiệu quả nhất?

Các kỹ năng tại Poki.vn đã được phân theo từng lứa tuổi, lớp học trong mỗi lứa tuổi sẽ có nhiều chủ đề, dưới mỗi chủ đề là kĩ năng tương ứng với chủ đề đó.
Ngoài ra chúng tôi còn bổ sung thêm 3 mục trong Kĩ năng sống:

Thử thách (flash, mini-games): bài tập tương tác với hình ảnh, hoạt họa và âm thanh sống động.

Truyện Tranh: truyện tranh thú vị do Poki sáng tác.

Hướng dẫn (Instruction): hướng dẫn bằng hình ảnh theo từng bước, để các bạn có thể thực hành theo rất dễ dàng.

Bạn có thể lựa chọn bất kì Kĩ năng nào mà bạn quan tâm. Tuy nhiên để hiệu quả nhất, bạn nên lựa chọn Kĩ năng phù hợp với lứa tuổi của mình.
Bạn cũng nên dành thời gian cố định trong ngày (khoảng dưới 30 phút) để luyện tập cùng Poki và coi các nội dung kĩ năng ở http://luyentap.poki.vn/ dưới sự giám sát và hướng dẫn của cha mẹ.

Bạn nhớ ứng dụng các điều học được vào cuộc sống hàng ngày.

Trẻ mấy tuổi thì cần học Kỹ năng sống?

Kĩ năng sống là hành trang mà bất cứ công dân thế kỷ 21 nào cũng cần có để thích nghi và hơn hết là sống đẹp, thành công trước những điều kiện thay đổi của cuộc sống, văn hóa và công nghệ.

Trên hết, trước khi học cách sống đẹp, sống tự tin và gặt hái những thành công to lớn thì mỗi con người đều cần học cách sống khỏe (sinh tồn).

Trẻ nhỏ ngay từ khi sinh ra đã phải học hỏi rất nhiều để có thể thích nghi với sự thay đổi môi trường sống từ trong bụng mẹ đến môi trường bên ngoài. Lớn hơn nữa, bé lại càng có nhu cầu được học hỏi nhiều hơn để thích nghi với những thay đổi từ chính bên trong bản thân bé, sau đó, là những thay đổi từ môi trường trong nhà tới lớp học, ngoài xã hội…

Như vậy, có thể thấy rằng, việc học kĩ năng sống là cả một quá trình tìm tòi, luyện tập, tích lũy và đúc rút. Bởi thế, trẻ ở độ tuổi nào cũng cần được học kĩ năng sống.

Với trẻ dưới 6 tuổi, ba mẹ chính là những người hướng dẫn kĩ năng sống tốt nhất. Cùng với luyentap.poki.vn, ba mẹ sẽ có thêm một chuyên gia giáo dục tại nhà để cùng trang bị cho con những kĩ năng sống cần thiết.

Về vấn đề không thể nạp mã Voucher

Một số mã Voucher có thời hạn nhập mã đấy bạn ạ, nếu để qua thời hạn này thì mã Voucher không còn sử dụng được nữa. Ngoài ra, mã Voucher chỉ có tác dụng khi nhập lần đầu tiên thôi bạn nhé.

Bạn cũng có thể gửi cho mình biết mã Voucher của bạn để mình kiểm tra xem vấn đề thực sự là gì, và mình sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

Cho mình một mã Voucher?

Mã Voucher được cấp theo thẻ Voucher, do http://luyentap.poki.vn/ phát hành để người sử dụng có thể nạp thêm đá vũ trụ vào tài khoản trên hệ thống và đổi lấy các bài học.
Hiện tại, chúng tôi đang cung cấp các thẻ Voucher với mệnh giá 50.000; 100.000; 200.000 đồng giúp người sử dụng có thể học được nhiều bài học hơn trên Poki.vn.
Vì vậy, nếu có nhu cầu được tặng hoặc mua thẻ Voucher từ Poki.vn, bạn vui lòng gọi tới số Hotline: 0973608536 để chúng tôi có thể hỗ trợ chị một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cách nạp mã Voucher như thế nào?

Cách nạp mã voucher:

- Thực hiện đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu đã tạo. Chọn mục Quản lý đá vũ trụ sau đó chọn mã voucher

- Gõ mã số Voucher vào ô và ấn và Nạp Voucher.

- Hệ thống báo nạp thành công.

- Quay trở lại menu chính chọn mục Kỹ năng sống và bắt đầu trải nghiệm các kỹ năng.

Giúp tôi tìm lại nick đi?

Bạn thân mến, để lấy lại mật khẩu tài khoản http://luyentap.poki.vn/, bạn hãy nhấn vào mục 'Đăng nhập' như bình thường. Khi bảng 'Đăng nhập' hiện ra, bạn hãy nhấn vào mục 'Quên mật khẩu của bạn' (ở ngay dưới mục 'Đăng nhập').

Bạn sẽ thấy bảng yêu cầu nhập địa chỉ email mà bạn đã đăng ký với http://luyentap.poki.vn/ trước đó. http://luyentap.poki.vn/ sẽ gửi mật khẩu mới cho bạn qua địa chỉ mail này trong vòng 24h, bạn hãy kiểm tra 'Hộp thư đến' hoặc 'Thư rác' trong email

Quên mật khẩu thì làm thế nào?

Trước hết, POKI xin lỗi  vì lúc bạn chat với mình hôm qua thì mình đang bận học bài, nên không trả lời bạn ngay được. Giờ POKI gửi mail cho bạn để giải đáp "bù" nhé:

Không biết hiện tại bạn đã đăng nhập được vào tài khoản http://luyentap.poki.vn/ chưa? Bạn hãy thử kiểm tra xem đã nhập chính xác tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản chưa nhé. 

Nếu vẫn không đăng nhập được vào tài khoản, bạn hãy nhấn vào mục "Quên mật khẩu của bạn" (Bạn sẽ thấy mục này hiện ra ở cuối bảng thông tin đăng nhập). Sau đó, bạn hãy nhập địa chỉ email mà bạn đã cung cấp khi truy cập vào http://luyentap.poki.vn/ lần đầu, POKI sẽ gửi mật khẩu mới cho bạn vào địa chỉ mail này. 

Nhưng nếu trước đó bạn chưa cung cấp địa chỉ email nào, thì POKI cũng không có cách nào lấy lại mật khẩu tài khoản cho bạn được, bạn thông cảm và rút kinh nghiệm lần sau nhé!

Bây giờ bạn có thể chủ động tự tạo tài khoản cho riêng mình nhé.

Làm sao để chơi được mục 10 phút yêu thương?

Chức năng 10 phút yêu thương giúp hai tài khoản trên http://luyentap.poki.vn/ có thể thi đấu với nhau bằng cách trả lời câu hỏi liên quan tới các nội dung Kỹ năng sống.

Để chơi được mục này, bạn cần đảm bảo các yêu cầu sau đây:

- Hoàn thành luyện tập tối thiểu 01 Kỹ năng trong mục Câu đố

- Hai tài khoản online đồng thời

- Bạn tìm kiếm bằng cách gõ Tên đăng nhập người cùng chơi vào ô tìm kiếm

- Nếu người chơi online, hệ thống sẽ hiện ra tên người mà bạn muốn tìm kiếm (Người cùng chơi khong online, hệ thống sẽ không hiện ra  tên người mà bạn tìm kiếm)

- Nhấn vào tên người cùng chơi rồi chọn Play.

"Thay đổi mật khẩu như nào đây?”

Trước hết, chúng tôi rất xin lỗi và mong anh/chị thông cảm vì website vẫn còn những điểm bất tiện đối với người sử dụng.

Và để thay đổi mật khẩu của tài khoản, anh/chị vui lòng làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của anh/chị trên http://luyentap.poki.vn/

Bước 2: Di chuột vào biểu tượng Tài khoản Poki ở góc trên, ngoài cùng bên phải màn hình, sau đó nhấn vào mục "Thông tin tài khoản"

Bước 3: Bảng thông tin tài khoản hiện ra, anh/chị hãy nhấn vào biểu tượng cây bút  ở góc phía trên, bên phải. Đây là biểu tượng chỉnh sửa các thông tin trong tài khoản.

Bước 4: Tìm đến mục "Mật khẩu" & "Xác nhận mật khẩu", nhập mật khẩu mới vào hai ô này.

Bước 5: Nhấn vào ô "Hoàn thành chỉnh sửa" để hoàn tất việc thay đổi mật khẩu.

Làm sao để có đá vũ trụ?

Cách 1: Nếu tài khoản của bạn đã đổi một số bài học kỹ năng, bạn có thể làm tăng số lượng đá vũ trụ lên bằng cách luyện tập lại những bài học đang có sẵn này. Mỗi khi một bài hoc kỹ năng được hoàn thành tốt, tài khoản sẽ được tặng thêm 1 đá vũ trụ.

Cách 2: Bạn có thể nạp thêm đá vũ trụ vào tài khoản Poki thông qua hình thức nạp mã voucher. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tặng voucher miễn phí nhé.

Lưu ý: Theo quy định mới của nhà nước, chúng tôi đã ngừng cung cấp chức năng nạp Đá Vũ Trụ từ Thẻ cào điện thoại và thanh toán thẻ ngân hàng.

Học hết các bài học lớp 3 thì mất bao nhiêu đá?

Trước hết, POKI xin lỗi bạn vì lúc bạn chat với mình hôm trước thì mình đang bận học bài, nên không trả lời bạn ngay được. Giờ POKI gửi mail cho bạn để giải đáp "bù" nhé: chương trình lớp 3 của chúng mình có 35 kỹ năng, mỗi kỹ năng luyệt tập hết 15 đá vậy để học hết tất cả các bài học của lớp 3 mất khoảng 500 đá (tương đương 500.000đ) bạn nhé.

Chức năng pokishop?

Bạn thân mến,

Poki shop là nơi  có thể đổi Đá Vũ Trụ lấy những món đồ ảo dễ thương cho nhân vật POKI. Tuy nhiên, tính năng này trên http://luyentap.poki.vn/vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện, chưa sử dụng được trọn vẹn. Vì thế bạn hãy quay lại sử dụng Poki shop trong tương lai nhé.