Nhận xét

Cô Nguyễn Thị Phương Hằng

Giáo viên Bộ môn Kỹ năng sống, Trường Tiểu học Xala Thăng Long

 

----------"Cá nhân tôi với tư cách là giáo viên dạy bộ môn kĩ năng sống, tôi cho rằng việc giáo dục kĩ năng sống cho trẻ em là rất cần thiết. Bộ môn Kĩ năng sống sẽ trang bị cho các em những kiến thức phòng, chống và cách xử lí khi gặp các tình huống nguy hiểm trong cuộc sống. Đồng thời cũng dạy các em những bài học cơ bản để trở thành những con người văn minh, hiện đại, có tính tự lập cao.

 

Các phụ huynh hiện nay cũng đang rất quan tâm đến việc dạy kĩ năng sống cho con tuy nhiên họ còn khá băn khoăn về việc dạy thế nào cho đúng, cho khoa học và hiệu quả nhất. Theo tôi thấy, tại các thành phố lớn đã có nhiều trường học dạy môn kĩ năng sống một cách chính thức, ngoài ra còn có các trung tâm kĩ năng, các tổ chức giáo dục, đều là những nơi mà phụ huynh có thể gửi gắm. Tuy nhiên, việc học ở trường hay ở trung tâm thôi là chưa đủ, vì kiến thức cần phải luyện đi luyện lại để in sâu và nhớ kĩ, từ đó mới áp dụng linh hoạt trong các tình huống thực tế được.

 

Tôi có được giới thiệu về chương trình học kĩ năng sống online ở website luyentap.poki.vn và tôi đã thử vào xem các bài học. Tôi thấy bộ câu hỏi và cách thiết kế bài học đã phù hợp với học sinh, rất sinh động, hấp dẫn. Tuy nhiên tôi vẫn muốn có thêm nhiều flash và video clip hơn. Đối với các kiến thức được dạy trong POKI, tôi nghĩ không chỉ học sinh mà phụ huynh vẫn cần học, một là học để biết, hai là học để cùng con và dạy con thêm. Đừng coi thường những kiến thức kĩ năng này, chưa chắc người lớn đã biết được. Không tin các bậc phụ huynh có thể vào website và làm thử thì rõ.

 

Tôi đánh giá rất cao hệ thống luyện kĩ năng của POKI, và tôi hi vọng các học sinh của tôi có thể từ các bài học trong đó học được những kiến thức cần thiết có ích cho các em sau này" -------------------

 

Bé Hiếu Giang

(10 tuổi, Nguyễn An Ninh, Hà Nội)

 

"Con thấy học cùng POKI rất vui và thú vị vì con được xem video, flash và trả lời các câu hỏi kĩ năng rất bổ ích. Ở nhà con và các em thường cùng nhau chơi đấu trường 10 phút yêu thương ở website và thi xem ai trả lời đúng nhiều nhất. Vì con thường xuyên luyện tập các câu hỏi ở trên website POKI nên con biết nhiều kiến thức hơn và trả lời đúng nhiều hơn các em."

Phụ huynh Nguyễn Thị Ngọc Mai (Phóng viên Báo Quảng Bình)

(Mẹ bé Trang Nguyễn Diệu Cầm, học sinh lớp 4 Trường tiểu học Đồng Phú, TP. Đồng Hới, Quảng Bình)

 

“Các bài học trên hệ thống luyện kĩ năng sống online luyentap.poki.vn cực kì bổ ích không chỉ cho các bé mà còn cho cả bố mẹ. Rất nhiều kiến thức cả gia đình cùng được cập nhật và hiểu chính xác hơn nhờ luyentap.poki.vn. Mặc dù là chương trình miễn phí, tuy nhiên hiệu quả giáo dục mang lại không hề kém cạnh (có khi còn vượt trội hơn nhiều) so với việc đi học thực tế tốn kém, đắt đỏ ở các trung tâm. 

 

Về mặt hình ảnh, cá nhân tôi thấy đồ họa website và các mẫu nhân vật rất sinh động, dễ thương và ngộ nghĩnh, phù hơp cho trẻ em. Con gái tôi và các bạn của bé cũng rất thích.

 

Chia sẻ thêm là tôi cũng đã giới thiệu luyentap.poki.vn cho một vài bố mẹ có con nhỏ trong độ tuổi từ 5 – 10 tuổi, họ đã cho con học thử và phản hồi rất tích cực. Có vẻ như luyentap.poki.vn đang đi đúng hướng và đáp ứng được nhu cầu về tài liệu, giáo cụ kĩ năng sống của các bậc phụ huynh"

Bé Thanh Thủy

(8 tuổi, ngõ Gốc Đề, Minh Khai, Hà Nội)

 

"Con thấy các kĩ năng của bạn POKI rất hay và bổ ích ạ. Con đã đọc và trả lời các câu hỏi và biết thêm được nhiều kiến thức. Bố mẹ con cũng rất thích con học với bạn POKI và thỉnh thoảng bố mẹ còn cùng con tìm hiểu các kĩ năng ạ. Khi con học xong phần Tự phục vụ mẹ con còn để cho con tự thực hành làm bánh mì ăn sáng, gấp quần áo cho cả nhà. Con được bố mẹ khen là càng ngày càng giống người lớn nên con rất vui".

Bé Minh Quang

(6 tuổi, Trường Tiểu học Kim Liên, Hà Nội)

 

"Cháu thấy bạn POKI rất đáng yêu ạ. Cháu vừa học trên website POKI được 2 tuần nhưng mà cháu đã học được rất nhiều kỹ năng. Cháu có thi trả lời câu hỏi với bố cháu mà có nhiều câu bố cháu không biết cháu lại trả lời đúng vì cháu đã học rồi. Bố cháu ngạc nhiên lắm còn mẹ cháu thì khen cháu, cháu rất vui ạ"